Tỉnh Sóc Trăng hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5
19-05-2022 09:52:59
Nhằm thiết thực chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng sự kiện trên.

Với chủ đề: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, trong ngày 16/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Tham dự hội thảo, về phía các cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; ông Trần Giang Khuê, Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Sóc Trăng có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về các đối tác, có: PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Khôi, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Cần Thơ; Ths. Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 60 đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các Trường Cao đẳng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cùng các doanh nghiệp, hộp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chào mừng

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả, các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ các nội dung thuộc chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo có gắn kết nhằm nâng cao năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: vai trò của Trường Đại học Cần Thơ trong liên kết và hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh; chuyển đổi số, nâng cao năng lực triển khai việc tận dụng cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số: quan điểm - mục tiêu - tính khả thi.

Đồng thời, các diễn giả đề xuất, kiến nghị, gợi mở và đưa ra nhiều giải pháp để tỉnh Sóc Trăng chuyển đổi số trong thời gian tới, trong đó cần chọn lĩnh vực ưu tiên để chuyển đổi như giáo dục, văn hóa…; tập trung hóa số văn bản; xây dựng cơ sở dữ liệu; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực thực hiện công tác chuyển đổi số…

Quang cảnh Hội thảo

Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh công bố chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm Artemia của tỉnh Sóc Trăng và trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng.

Công bố chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm Artemia của tỉnh Sóc Trăng

Trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đánh giá đây là những nội dung thiết thực chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các diễn giả, chuyên gia, tác giả đã trình bày tham luận, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho tỉnh Sóc Trăng. Riêng nội dung của phần Hội thảo đã gợi mở được nhiều vấn đề có liên quan đến chuyển đổi số mà tỉnh Sóc Trăng có thể vận dụng, lưu ý, tham khảo trong quá trình hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số của tỉnh Sóc Trăng thời gian tới. Nhân dịp này, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc gửi lời chúc mừng đến toàn thể công chức, viên chức ngành khoa học và công nghệ, toàn thể đại biểu tham dự nhân kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5.

Nguyễn Phạm Thu HIền