Quản lý chất lượng
Hội thảo phổ biến Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và truy xuất nguồn gốc
10-06-2022 11:08:36
Vừa qua, tại tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Chương trình Hội thảo phổ biến Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và truy xuất nguồn gốc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và 350 đại biểu đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố và các thành viên hội đồng sơ tuyển, chuyên gia đánh giá, doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố 23 tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc; đang triển khai xây dựng Cổng Thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá quốc gia, đồng thời Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình Chính phủ bổ sung quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vào Nghị định số 13/2022/NĐ-CP ngày 21/01/2022 của Chính phủ. Theo Ông Hội thảo về Truy xuất nguồn gốc và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ lan toả thông tin về tầm quan trọng của hoạt động truy xuất nguồn gốc và vai trò của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia trong hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng hàng hoá, dịch vụ. Đây sẽ là diễn đàn để Hội đồng sơ tuyển các tỉnh, thành có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quá trình triển khai hoạt động Giải thưởng, qua đó tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Giải thưởng tại địa phương mình”.

Toàn cảnh Hội thảo

Chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá – dịch vụ, hoàn thiện mô hình hoạt động. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin hoạt động quản lý nhà nước về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, các tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Thanh Liễu – Chi cục TĐC

Số lượt xem: 149