Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL
HỒ SƠ NĂNG LỰC TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG TỈNH SÓC TRĂNG
25-04-2023 13:57:32
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng – gọi tắt là Trung tâm TĐC Sóc Trăng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, đội ngũ viên chức, nhân viên của Trung tâm TĐC Sóc Trăng gồm có 08 người: 01 tiến sĩ, 06 đại học và 01 trung cấp.

Trung tâm TĐC Sóc Trăng có chức năng, nhiệm vụ chủ yếu như sau:

- Kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường và dịch vụ đo;

- Tư vấn, thiết kế, vận chuyển, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, mua bán các loại phương tiện đo, chuẩn đo lường;

- T­ư vấn, h­ướng dẫn xây dựng áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, như: TCVN ISO 9001, TCVN ISO 22000, ISO 14000, GMP, HACPP...;

- Thử nghiệm và đánh giá kết quả thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa như vật liệu xây dựng, điện, xăng dầu…;

- Tư vấn, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, hợp chuẩn, hợp quy;

- Dịch vụ ứng dụng kỹ thuật mã số, mã vạch;

- Dịch vụ tư vấn, đo đạt các chỉ tiêu về môi trường, đánh giá tác động môi trường, thử nghiệm, kiểm tra nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất lưu thông hàng hóa;

- Tổ chức các hoạt động kinh doanh, cho thuê và thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến định lượng hàng hóa, dịch vụ mua bán, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, trong thanh tra, kiểm tra, giám định tư pháp và trong hoạt động công vụ;

- Các dịch vụ khác về khoa học và công nghệ, kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Hiện nay, Trung tâm TĐC Sóc Trăng đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường mang số đăng ký ĐK 226 và chỉ định kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường sử dụng dấu kiểm định mang ký hiệu N340 với năng lực kiểm định là 18 loại phương tiện đo và hiệu chuẩn 02 loại chuẩn đo lường.