ISO hành chính công
Khóa đào tạo Hướng dẫn duy trì, cải tiến và đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc qua TCVN ISO 9001:2015
02-07-2020 09:00:16
Sáng ngày 22/6/2020, Sở Khoa và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ Kỹ thuật cao tổ chức khóa đào tạo Hướng dẫn duy trì, cải tiến và đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại UBND huyện Trần Đề.

Đến dự và phát biểu khai mạc khóa đào tạo có ông Tăng Văn Dĩa - Phó Giám Sở Khoa học và Công nghệ, ông Hồ Quang Đại – Trưởng Phòng kinh tế - Hạ tầng huyện Trần Đề và gần 70 học viên đến từ các xã, phường, thị trấn huyện  Trần Đề.

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được ông Đoàn Hồng Lý Quang Hoa đến từ Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ Kỹ thuật cao triển khai các nội dung:

- Tổng quan về ISO và tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

- Các tiêu chí quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

- Xây dựng và cập nhật Hệ thống tài liệu.

- Ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng.

- Công bố Hệ thống quản lý chất lượng.

Đặc biệt, trong phần đánh giá nội bộ học viên được Giảng viên hướng dẫn chi tiết và cụ thể từng nội dung như:

- Khái niệm về đánh giá nội bộ.

- Các bước triển khai đánh giá: cách xây dựng kế hoạch, chương trình đánh giá nội bộ, nguyên tắc lựa chọn đoàn đánh giá (chọn người nội bộ trong đơn vị, độc lập với hoạt động đánh giá, được đào tạo về đánh giá nội bộ và có kinh nghiệm), kỹ thuật đặt câu hỏi trong quá trình đánh giá nội bộ và cách nhận biết, phân loại sự không phù hợp trong đánh giá nội bộ

- Cách thức ghi chép, thiết lập báo cáo đánh giá.

Ngoài các nội dụng đã có trong tài liệu thì giảng viên và các học viên cũng đã thảo luận, trao đổi thêm những khó khăn, vướn mắc khi thực hiện ISO tại đơn vị và truyền tải thêm từng bước cụ thể để áp dụng tốt Hệ thống quản lý chất lượng cho các học viên tiếp cận nhanh chóng và dễ hiểu.

Khóa đào tạo là dịp để các học viên trao dồi thêm các kiến thức về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ các đơn vị bạn. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả việc áp dụng, duy trì và cải tiến theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại đơn vị mình trong thời gian tới tốt hơn.

Viết Minh