Quản lý chất lượng
Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh Sóc Trăng năm 2023 tiến hành cuộc họp lần đầu
30-06-2023 14:21:20
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia theo Công văn số 143/TĐC-TCCL ngày 16/01/2023 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022-2023. Ngày 27/6/2023, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành họp lần đầu tiên để thông qua Kế hoạch hoạt động và phân công nhóm chuyên gia đánh giá trên hồ sơ tham dự.

Tham dự cuộc họp gồm các thành viên của Hội đồng sơ tuyển theo Quyết định số 672/QĐ-TĐC ngày 19/4/2023 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc thành lập Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023 của tỉnh Sóc Trăng. Mở đầu buổi họp, ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp phát biểu khai mạc và nêu mục đích, yêu cầu của cuộc họp, tình hình doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của tỉnh Sóc Trăng trong năm nay.

Quang cảnh buổi họp

Trong quá trình họp, thư ký thông qua quyết định thành lập Hội đồng sơ tuyển và báo cáo tình hình hướng dẫn doanh nghiệp trong thực hiện viết báo cáo giới thiệu doanh nghiệp, báo cáo tham dự theo 07 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Cụ thể, trong năm 2023 tỉnh Sóc Trăng có 01 đơn vị đăng ký tham dự là Công ty TNHH xản xuất và thương mại Duy Nhật, địa chỉ Lô O, Khu Công Nghiệp An Nghiệp, xã An hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, đơn vị này đã cơ bản hoàn chỉnh các nội dung báo cáo giới thiệu doanh nghiệp, báo cáo theo 07 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và các hồ sơ liên quan. Sau khi xem xét dự thảo báo cáo của công ty, các thành viên Hội đồng thống nhất phân công nhóm đánh giá độc lập trên hồ sơ của doanh nghiệp tham dự. Hội đồng sơ tuyển cũng đã thống nhất thời gian theo Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023, thống nhất thời gian đánh giá tại chỗ đảm bảo hoàn thành hồ sơ đúng tiến độ gửi Hội đồng giải thưởng chất lượng quốc gia.

Trong những năm gần đây, tỉnh Sóc Trăng đang đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đến doanh nghiệp, hàng năm đều gửi hồ sơ tham dự đến Hội đồng quốc gia để đề xuất trao giải. Tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cũng nhằm hướng mục đích dẫn doanh nghiệp hiểu rõ và vận dụng đạt hiệu quả nếu bám sát các quá trình theo 07 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ biết được tình hình hình hoạt động và các vấn đề cần cải tiến, hoạch định mục tiêu chiến lược, chính sách hoạt động để mang lại hiệu quả cao, từ đó đưa ra các giải pháp củng cố hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Phú Nguyên (Chi cục TĐC)