Khóa đào tạo “Nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về đo lường”
08-08-2023 10:04:06
Trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Từ ngày 01/8/2023 - 04/8/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa đào tạo “Nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về đo lường cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”. Đến dự và phát biểu khai mạc có Bà La Thị Bích Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ với các đại biểu là đại diện từ các Sở ngành, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố và Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện trên địa bàn tỉnh.

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trao đổi các thông tin, kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về đo lường với 4 chuyên đề được giới thiệu đến các học viên đó là: Chuyên đề 1: Tổng quan về kiểm tra Nhà nước về đo lường; chuyên đề 2: Kiểm tra phương tiện đo; chuyên đề 3: Kiểm tra phép đo, chuyên đề 4: Kiểm tra hàng đóng gói sẵn.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Thông qua khóa đào tạo, các học viên sẽ nắm được những nội dung phải thực hiện về nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về đo lường được quy định tại Thông tư số 28/2013/TT-BKHCN ngày 17/12/2013. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên tham dự đầy đủ nội dung khóa đào tạo và hoàn thành bài kiểm tra sẽ được Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp chứng nhận đã tham dự và hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ kiểm tra nhà nước về đo lường. Đây là điều kiện để các địa phương triển khai hoạt động kiểm tra nhà nước về đo lường theo đúng quy định của Thông tư số 28/2013/TT-BKHCN ngày 17/12/2013 của Bộ KH&CN quy định kiểm tra nhà nước về đo lường./.

Thanh Liễu – Chi cục TĐC