Quản lý chất lượng
02-09-2023 09:49:13
Ngày 25 và 26/8/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Công ty TNHH phát triển giải pháp toàn diện TSD tổ chức Lớp tập huấn “Thiết lập, xây dựng chỉ số đánh giá - đo lường - quản trị hiệu suất KPIs”. Đến tham dự lớp tập huấn có Ban Giám đốc Sở KH&CN cùng 47 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện các Sở, ban ngành tỉnh Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Thành Duy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ định hướng việc xây dựng và áp dụng KPI tại Sở Khoa học và Công nghệ

Bà Nguyễn Thị Phương Yên, Phó Giám đốc Công ty TNHH phát triển giải pháp toàn diện TSD đã giới thiệu đến đại biểu tham dự những nội dung cơ bản như: khái niệm tổng quan về KPI; sự cần thiết áp dụng KPI; Các bước xây dựng hệ thống chỉ số đo lường theo KPI; các vấn đề cần lưu ý trước và khi áp dụng KPI để từ đó có thể tiến hành xây dựng và áp dụng KPI cho phòng, ban và cá nhân tại đơn vị.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 02 ngày tập huấn, đại biểu tham dự được thực hành việc xác định KPI trong hoạt động công việc tại đơn vị, từ đó xác định cụ thể, rõ ràng những mục tiêu chiến lược hành động để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Quang cảnh lớp tập huấn

KPI trong cơ quan hành chính nhà nước có vai trò đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên và đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức năng của cơ quan hành chính nhà nước. KPI cũng giúp đánh giá hiệu quả chiến lược kinh doanh và hoạch định lại chiến lược trong doanh nghiệp, là công cụ quản lý hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 04/4/2023 của UBND tỉnh về Nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng từ nay đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Phú Nguyên, Chi cục TĐC

Số lượt xem: 192