Quản lý đo lường
Hội nghị tập huấn “Đảm bảo đo lường hàng đóng gói sẵn trong sản xuất”
17-05-2024 08:29:32
Ngày 25 - 26/4/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn “Đảm bảo đo lường hàng đóng gói sẵn trong sản xuất” tại Hội trường Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn “Đảm bảo đo lường hàng đóng gói sẵn trong sản xuất” với sự tham dự của 35 đại biểu là đại diện Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý chất lượng tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu các nội dung yêu cầu cơ bản đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; công bố sử dụng dấu định lượng và chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng; đánh giá về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn và thực hành một số ví dụ điển hình.

Buổi tập huấn cũng là dịp để các đại biểu tham dự có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp trong thời gian qua, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo đo lường, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và sản xuất, kinh doanh.

Phú Nguyên, Chi cục TĐC