Chi tiết sản phẩm
Email:kinhdoanh@mimico.com.vnm.vn Website: www.mimico.c
Đơn vị: Công ty cổ phần MIMICO
Liên hệ: (Tel: +84 24 3232 3639) Mobile : +84 948 631 316
Địa chỉ: Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà SCETPA, số 19A Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM (Tel/ Fax: +84 28 6292 5250); CN Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Thông tin chi tiết

Ngày nay, cuộc sống xanh là một trong những xu hướng phát triển của thế giới hiện đại. Với mục tiêu đi đầu trong lĩnh vực phát triển các hệ thống tiết kiệm năng lượng, các sản phẩm có hiệu suất cao, bảo tồn nguồn nhiên liệu hóa thạch, tiến tới cho trái đất ngày càng xanh và sạch Với tiêu chí hàng đầu hướng tới trái đất ngày càng xanh và sạch mà MIMICO đã nghiên cứu chế tạo đưa vào vận hành nhiều hệ thống tiết kiệm năng lượng có kết quả cao cho nhiều nhà máy.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp đã đóng góp một phần rất lớn vào tổng sản phẩm nội địa cả nước. Tuy nhiên cùng với đó thì quá trình công nghiệp hóa và với các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội khác chưa được quản lý và kiểm soát tốt gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng môi trường không khí. Ở Việt Nam, lượng khí thải từ các nhà máy, khu công nghiệp  xu hướng gia tăng cả về số lượng và quy mô, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, đồng thời gây lãng phí một lượng lớn năng lượng có thể tái sử dụng từ khói thải này.

Trên khắp thế giới, từ chính phủ đến các công ty và nhà khoa học đều đang nỗ lực để phát triển nguồn năng lượng bền vững và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Một trong những nguồn năng lượng mới có thể tái tạo có thể kể đến như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều, tế bào nhiên liệu và năng lượng nhiệt. Sự phát triển của các nguồn năng lượng này sẽ giúp chúng ta hạn chế nhu cầu trong việc quá phụ thuộc vào các nhiên liệu hoá thạch có hại cho môi trường, và cung cấp các phương pháp hiệu quả để tạo ra nguồn năng lượng và tối ưu chi phí. Tuy nhiên, có một nguồn năng lượng có ích trong việc này nhưng con người lại đang “vứt đi” mỗi ngày, đó chính là nhiệt thải. Nhiệt thải gần như phổ biến trong mọi quy trình sản xuất xuất, trong đó có năng lượng, và nó cũng có thể được khai thác để nâng cao hiệu quả của các hệ thống mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Mimico là đơn vị tiên phong trong nước ứng dụng thành công mô hình tận dụng nhiệt thải từ các nhà máy, giúp tiết kiệm 1 lượng chi phí rất lớn cho nhà máy khi phải xử lí khói thải, đồng thời đem lại môi trường sống trong lành, giảm thiểu tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Những nhiệt dư được thu hồi sẽ đưa vào sản xuất làm giảm chi phí tăng tính cạnh tranh.

Mô hình tận dụng nhiệt thừa này có thể ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, khu chế xuất, khu công nghiệp, xưởng chế tạo... Tất cả những cách thức để thu hồi nhiệt thải này đang dần dần trở nên thông dụng trong trên thế giới và bắt đầu được Mimico hiện thực hóa tại Việt Nam.

Như chúng ta có thể thấy, có rất nhiều nguồn cung cấp năng lượng nhiệt thải có thể được sử dụng để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả và giảm khí thải carbon. Mimico cam kết mở rộng những lợi ích này cho các đối tác từ quá trình thiết kế đến sản xuất và lắp đặt. Thiết kế của các hệ thống thu hồi nhiệt chạy cho Chiller hấp thụ cho phép người dùng tận dụng lợi thế từ nguồn nhiệt thải từ khắp tại Việt Nam và trên thế giới. Chính khả năng tận dụng nhiệt thừa để quay trở lại thành dạng năng lượng hữu ích, giúp các sản phẩm chiller hấp thụ và các thiết bị đi kèm trong mô hình tận dụng nhiệt tiết kiệm năng lượng của Mimico là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các đối tác. Sứ mệnh của Mimico là mang lại giải pháp hoàn hảo nhất tới Quý khách hàng, do vậy chúng tôi hân hạnh được trở thành sự lựa chọn tin cậy của mọi đối tác!

Lượng khói thải ra ở ống khói có nhiệt độ cao khoảng 170 ~ 250°C phụ thuộc nhiều vào cấu tạo lò đốt. Thành phần của khói thải bao gồm các sản phẩm cháy của củi, gas, dầu, chủ yếu là các khí CO2, CO, N2, SO2 , SO3 và NOx, hơi nước oxy dư và tro bụi bay theo dòng khí.

Mô phỏng nguyên lý tận dụng nhiệt từ khói thải

Ứng dụng và lợi ích trong việc tận dụng

• Có thể chuyển đổi thành nước nóng chạy cho chiller hấp thụ

• Chuyển đổi thành nước nóng cho việc thanh trùng

• Chuyển đổi nước nóng cho việc phản ứng hóa chất tảy rửa

• Chuyển đổi thành khí nóng cho việc sấy nguyên liệu

• Giảm nhiệt phát thải không tốn năng lượng

• Sấy bùn thải công nghiệp giảm chi phí xử lý

Ngoài những lợi ít về kinh tế thì việc làm tiết kiệm này góp phần rất lớn trong công cuộc bảo tồn nhiên liệu hóa thạch, góp phần giúp cho tươi lai trái đất ngày càng xanh và sạch.

Tất cả các sản phẩm hoặc giải pháp của Mimico đều đảm bảo nghiêm ngặt về thẩm định chất lượng, mang đến giá trị tốt nhất và sự tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên năng động, các kĩ sư được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao, Mimico đã và đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hơn 200 khách hàng trong và ngoài nước.

MIMICO mong muốn ngày càng có nhiều khách hàng ủng hộ về các hệ thống tiết kiệm năng lượng, chung tay chống biến đổi khí hậu, chống hiệu ứng nhà kính, bảo vệ cuộc sống xanh trên mảnh đất sở tại cũng như trên toàn cầu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

1. Công ty cổ phần MIMICO

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà SCETPA, số 19A Cộng Hòa,

P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM (Tel/ Fax: +84 28 6292 5250)

CN Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,

P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. (Tel: +84 24 3232 3639)

Mobile : +84 948 631 316

Email: kinhdoanh@mimico.com.vnm.vn

Website: www.mimico.com.vn

2. Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ

Phòng Giao dịch Công nghệ

Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635